Nếu bạn có dự định đến Hội An, bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Hội An được chúng tôi tổng hợp sau đây. Là người Việt Nam, chắc chắn bạn không thể bỏ qua mảnh đất du lịch tuyệt vời này. Hội An là một địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phố cổ Hội An

 • Hội quán Triều Châu

Vị trí: 157, đường Nguyễn Huy Diệu

Hội quán Triều Châu hay còn được gọi là chùa Âm Bổn. Được xem là một công trình kiến trúc cổ và đặc sắc nhất tại Hội An.

hội quán triều châu
cổng đi vào của hội quán Triều Châu

Đến với hội quán này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nghệ thuật trạm trổ sống động của người xưa để lại. Trên những thân gỗ cổ là những đường nét chạm trổ, điêu khắc tinh tế, đậm hồn Việt. Thêm vào đó, là những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.

hội quán triều châu
cận cảnh hội quán Triều Châu

Đó chính là điểm ấn tượng, luôn thu hút ánh mắt và sự tò mò của du khách thập phương khi ghé thăm nơi đây.

 • Hội quán Quảng Đông

Vị trí: 176, đường Trần Phú. Gần chùa Cầu.

Là một trong những hội quán lâu đời nhất ở phố cổ. Hội quán này mang đậm nét kiến trúc Trung Hoa, đậm nét xưa, thu hút thập khách gần xa đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc nơi đây.

hội quán Quảng Đông
toàn cảnh hội quán Quảng Đông

Trong hội quán Quảng Đông có một hồ nước lớn, đắp nổi theo hình con rồng uốn lượn một cách tinh vi. Trong hội quán, còn lưu giữ nhiều hiện vật bằng gốm, sứ, các văn bản ghi chép lại cuộc sống đời thường của người Quảng Đông tại Hội An.

Thêm vào đó, hội quán được xây dựng bằng gỗ và đá cùng với những họa tiết trang trí tinh xảo, đặc sắc, công phu mang lại cho công trình một nét uy nghi, cổ kính. Không những thế, hội quán còn lưu lại nhiều

 • Hội quán Phúc Kiến

Vị trí: trên đường Trần Phú

Đây cũng là một hội quán đậm nét Trung Hoa xưa. Nó được xây dựng vào năm 1967, mang một vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và vô cùng linh thiêng trong một không gian rộng lớn.

hội quán Phúc Kiến
chiếc cổng to lớn ở Hội quán Phúc Kiến

Đây là nơi thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần bảo hộ về sông nước, tổ tiên. Đây cũng là nơi họp hội đòng hương của những người Phúc Kiến, những người đến Hội an sớm nhất.

Hội quán Phúc Kiến nỗi tiếng bởi vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ, uy nghiêm trong một không gian rộng lớn, kiến trúc đặc sắc kiểu Trung Hoa và sự linh thiêng của nó.
hội quán Phúc Kiến
cảnh bên trong nguy nga, rộng lớn của hội quán Phúc Kiến
Qua nhiều lần trùng tu, với sự đóng góp của Hoa Kiều bang Hội Quán Phúc Kiến càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An.
 • Nhà Cổ Tấn Ký

Với tuổi đời hàng trăm năm, nhà cổ Tấn Kí là từng nơi ở của gia đình họ Lê. Đây là một trong những di tích tạo nên nét đẹp của Hội An. Điểm nổi bật ở đây là kiến trúc mang đậm nét văn hóa Trung – Nhật – Việt độc đáo và tinh tế vẫn còn vẹn nguyên với các trụ và mái làm bằng gỗ, còn phần móng được làm bằng đá Bát Tràng.

Nhà cổ Tấn Ký
khung cảnh bên ngoài nhà cổ Tấn Ký
nhà cổ Tấn Ký
phía bên trong nguy nga tráng lệ của nhà cổ Tấn Ký với kiến trúc độc đáo và những nét trạm trổ tinh xảo

Mặt trước nhà cổ là nơi buôn bán, mặt sau là nơi để hàng hóa.

 • Nhà cổ phùng hưng

Địa chỉ: Số 4, đường Nguyễn Thị Minh Khai

Nhà cổ Phùng Hưng cũng là một nhà cổ lâu đời và cũng là nơi góp phần tạo nên giá trị và nét cổ xưa ở Hội An. Đây chính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An. Kiến trúc của nhà cổ này mang đậm nét văn hóa Á Đông với kết cấu được tạo nên bằng gỗ và được trạm trổ tinh xảo.

nhà cổ Phùng Hưng
vẻ đẹp đậm chất Á Đông bên ngoài nhà cổ Phùng Hưng
nhà cô phùng hưng
một góc nhỏ của nhà cổ Phùng Hưng cũng mang đậm phong cách Á Đông

Ngôi nhà này trước đây thuộc về một thương nhân giàu. Những vật dụng cũng như thiết kế của ngôi nhà mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử về lối sống của các thương nhân Hội An.

 • Nhà thờ tộc Trần

Vị trí: 21, đường Lê Lợi
Cũng tồn tại lâu dài cùng thời gian như những nhà cổ khác ở Hội An với hàng trăm năm tuổi, nhà thờ tộc Trần là một nơi thờ cúng những người đức cao vọng trọng họ Trần. Nhà thờ có kiến trúc riêng có của nhà thờ, vô cùng tinh tế. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở cổ kính, thiêng liêng khi bước vào chốn linh thiêng này.
nhà thờ tộc Trần
chiếc cổng dẫn vào nhà thờ tộc Trần
nhà thờ tộc Trần
3 cửa chính của nhà thờ tộc Trần. Đối diện mỗi cửa là mỗi chiếc bàn thờ
 • Chợ Hội An

Địa chỉ: 16 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An

Người ta nói, muốn xem cuộc sống của một nơi thế nào, cứ ra chợ là biết. Đúng như vậy đến chợ Hội An, bạn sẽ thấy được hết những vẻ đẹp thu nhỏ của phố cổ sầm uất này. Nó vừa mang nét hiện đại, nhưng cũng đan xen nhiều nét cổ kính với việc bày bán vô số những hàng hóa đa dạng, những đặc sản, đồ thủ công mỹ nghệ, những món ăn hấp dẫn,…
chợ Hội An
Bên ngoài chợ Hội An
bên trong chợ Hội An
thiên đường ẩm thực bên trong chợ Hội An mà bạn nên ghé qua một lần
Không ai đến Hội An mà lại bỏ qua việc đi thăm thú và mua những thức đồ ở chợ Hội An. Nó không chỉ là thú vui, nó còn là thói quen, nhu cầu của con người.
 • Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Vị trí: đường Nguyễn Thái Học
Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An mà bạn không thể bỏ qua. Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An là nơi quy tụ những ngành nghề thủ công truyền thống như gốm, sơn mài, dệt vải,..
xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
nghề đan lát tại xưởng thủ công mỹ nghệ
xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
làm đèn lồng tại xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
làm gốm tại xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An
Xưởng được lập ra nhằm mục đích bảo tồn, duy trì ngành nghề truyền thống nơi đây. Những nghệ nhân tài hoa, khéo léo đã giữ gìn, truyền lại, duy trì nét văn hóa truyền thống này từ bao đời nay.
Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cách mà các nghệ nhân tỉ mỉ tạo nên những tác phẩm mỹ nghệ một cách điêu luyện. Thêm vào đó, bạn sẽ được tham gia vào các công đoạn tạo ra sản phẩm cho chính mình, vô cùng thú vị. Đến đây, thứ bạn nhận được sẽ không bao giờ phụ số tiền bạn bỏ ra.
 • Chùa Cầu

Vị trí: nằm ngay trung tâm thành phố Hội An bắc ngang sông Hoài.
Đây là một trong những địa điểm tham quan và check-in mà bạn không thể bỏ lỡ, là điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An. Kiến trúc của Chùa Cầu cũng “không phải dạng vừa” so với những nhà cổ kể trên.
chùa cầu hội an
vẻ đẹp bình lặng của chùa cầu Hội An
chùa Cầu Hội An
chùa Cầu bắc qua dòng sông Hoài thơ mộng
Chùa Cầu còn được người ta gọi là “Chùa Nhật Bản” với mái che làm bằng gỗ được điêu khắc với những họa tiết tinh tế, mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. Đến đây, bạn sẽ không thể rời mắt bởi vẻ đẹp ấn tượng của nó.
 • Bảo tàng Lịch sử – Văn hoá Hội An

Vị trí: đường Nguyễn Huệ
Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 434 hiện vật.

bảo tàng văn hóa lịch sử hội an

bảo tàng văn hóa lịch sử hội an

bảo tàng văn hóa lịch sử hội an

Những hiện vật này như tái hiện lại cuộc sống của đô thị Hội An qua nhiều thời kì khác nhau. Các hiện vật lại được sắp xếp theo chủ đề từng thời kì để du khách có thể hiểu được những nét văn hóa đặc sắc của Hội An.
 • Biển Cửa Đại

Nếu bạn đã đi thăm thú hết những nơi trong phố cổ, hãy mở rộng phạm vi du lịch của mình ở Hội An. Rất nhiều điều thú vị chờ đón bạn. Đặc biệt đó là biển Cửa Đại.
bãi biển cửa đại
vẻ đẹp hoang sơ và lãng mạn của biển Cửa Đại
Đến với Hội An, ngoài phố cổ nổi tiếng, bãi biển Cửa Đại chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bãi biển cửa Đại là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
bãi biển cửa đại
rặng dừa tại biển Cửa Đại
Ở đây, với biển trong, cát trắng, và những ngọn dừa xanh ngắt của xóm chài nhỏ chính là những nét quyến rũ đặc trưng hút hồn những du khách miền xa.
Du khách có thể đến bãi biển Cửa Đại bằng xe ôm từ phố cổ Hội An, vô cùng thuận tiện
 • Bãi biển An Bàng

Ngoài bãi biển Cửa Đại, tại Hội An, bãi biển An Bàng cũng là sự lựa chọn không thể thiếu của du khách. Biển nơi đây đẹp một cách ma mị, hữu tình, hút hồn du khách ngay từ ánh mắt đầu tiên.
bãi biển An Bàng
vẻ đẹp ngất ngây của bãi biển An Bàng
bãi biển An Bàng
bạn có thể tổ chức sự kiện, đám cưới tại bãi biển An Bàng tuyệt đẹp này
Với nước biển xanh trong, bờ cát vàng trải dài như vô tận lóng lánh dưới ánh mặt trời rực rỡ. Dịch vụ du lịch biển ở đây cũng không thể chê vào đâu được sẽ khiến du khách có một kì nghỉ đáng đồng tiền.
 • Làng gốm Thanh Hà

Đây là một trong những làng nghề nổi tiếng và rất lâu đời ở Hội An. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm gốm sứ tinh xảo được tạo ra bởi đôi bàn tay của các nghệ nhân.
làng gốm Thanh Hà
toàn cảnh của làng gốm Thanh Hà

làng gốm Thanh Hà

Đồng thời còn được tự tay tạo nên những sản phẩm gôm sứ cho riêng mình dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với bạn.
 • Làng rau Trà Quế

Đây là một làng rau truyền thống, là một trong những điểm du lịch nooit tiếng ở Hội An, là nơi tham quan và trải nghiệm đặc sắc mà bạn không thể bỏ lỡ. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn rau ngát xanh, tham gia vào quá trình trồng rau và chăm sóc nó.
làng rau trà quế
làng rau Trà Quế bạt ngàn
làng rau Trà Quế
bạn sẽ được trải nghiệm hoạt động trồng và chăm sóc rau cùng người dân
Bạn sẽ được những người làm vườn truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm để hiểu hơn về công việc lao động cũng như cuốc ống nông thôn nơi đây. Nếu đến Hội An, bạn không nên bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này.
 • Rừng dừa Bảy Mẫu

Đây là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Hội An. Nơi này như một miền Tây thu nhỏ với con sống vòng nằm lọt trong rừng dừa rộng lớn khoảng 7 mẫu.
rừng dừa bảy mẫu
trải nghiệm đi thuyền trên những dòng nước bao quanh rừng dừa bảy mẫu

 

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm  ngồi thuyền dọc sống nước. Không giống với những chiếc thuyền thông dụng thường được sử dụng ở miền Tây, mà thuyền thúng là loại thuyền được sử dụng.
Bạn sẽ được hòa mình vào sông nước, tận hưởng cảm giác bình yên, êm dịu.
Thêm vào đó, một hoạt động khác cũng được ưa thích là trải nghiệm tự mình làm đồ vật từ lá dừa dưới sự chỉ dẫn của dân địa phương. Đây là một hoạt động thú vị mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ.
 • Những quán cà phê đẹp và nổi nhất Hội An

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Hội An, những quán cà phê nổi tiếng, view đẹp ở Hội An rất được ưa chuộng là:

 1. Gam
 2.  Mót
 3. Faifo coffee
 4. The Hill Station
 5. The chef
 6. Rosie’s cafe
 7. Coco Box
 8. Cocobana
 9. Lefê Cafeteria
 10. The Espresso Station
 11. Chuchu
 12. Hội An Roastery
 13. Reaching out tea house

Đi đến Hội An bằng phương tiện gì?

Với những kinh nghiệm du lịch Hội An phong phú, chúng tôi muốn tư vấn cho bạn những phương tiện đi đến Hội An thuận tiện nhất.

 • Đi bằng máy bay

Từ Hà Nội hay Hồ Chí Minh, bạn có thể đi máy bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Nó chỉ mất khoảng 1 giờ bay. Giá vé chỉ từ 500.000-1.800.000 vnđ/người.

Từ sân bay Đà Nẵng, bạn có thể đến Hội An bằng taxi. Giá vé taxi đến Hội An dao động từu 300.000-500.000vnđ.

Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe buýt. Bắt tuyến xe buýt số 1 (lộ trình từ bến xe trung tâm Đà Nẵng đến bến xe Hội An). Giá vé 25.000đ/1 lượt

 • Đi bằng tàu hỏa

Dừng ở ga Đà Nẵng hay ga Trà Kiệu. Giá vé dao động từ 250.000-2.000.000vnđ/người.

 • Đi bằng xe khách

Giá vé xe khách từ Hà Nội đến Hội An hay từ Hồ Chí Minh đến Hội An dao động từ 320.000-480.000vnđ/người.

 • Đi bằng ô tô, xe máy

Hoặc là bạn có thể di chuyển tự túc bằng xe ô tô hay xe máy của chính mình.

Tuy nhiên, bạn có thể đến Đà Nẵng và thuê xe máy để tiện cho việc đi lại và thăm thú phố cổ của bạn.

Nên du lịch Hội An mùa nào?

Theo kinh nghiệm du lịch Hội An mà chúng tôi tổng hợp, mùa của du lịch Hội An có lẽ lần mùa xuân và mùa hè. Đó là khi thời tiết mát mẻ, không khí trong lành và ít mưa. Đó là khi bạn có nhiều kì nghỉ lớn như những ngày còn lại của kì nghỉ tết, dịp tết 30/4-1/5, những kì nghỉ hè của học sinh, sinh viên,…

Tuy nhiên, bạn có thể dành thời gian để du lịch Hội An vào ngày rằm hàng tháng. Đó là khi người dân nơi đây tắt hết đèn và thắp lên những chiếc đèn lồng lung linh và đầy màu sắc. Thêm vào đó, là những hoạt động vui chơi đêm rằm của người dân hai bên bờ sông Hoài Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Hội An rất cổ, rất thơ với rất nhiều ánh sáng.

Di chuyển ở Hội An bằng phương tiện gì?

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Hội An, bạn nên di chuyển ở Hội An phổ biến bằng các phương tiện sau:

 • Taxi:

Bạn có thể di chuyển trong Hội An bằng taxi. Những hãng taxi rất được ưa chuộng sử dụng ở Hội An là taxi Mai Linh, taxi Hội An, taxi Faifo. Tuy nhiên, giá taxi khá đắt đối với những người đi du lịch bụi. Vì thế bạn có thể chọn xe máy nhé.

 • Xe máy:

Với giá thuê dao động từ 120.000-150.000đ/1 ngày, bạn có thể “đu đưa” đến mọi ngóc ngách của Hội An một cách thuận tiện.

 • Xe đạp:

Tuy hơi mệt nhưng xe đạp cũng là một phương tiện di chuyển rất được ưa chuộng. Bạn có thể cảm nhận được không khí và ôm trọn không giản Hội An một cách chậm rãi, nhẹ nhàng khi đạp xe vòng quanh phố cổ. Giá thuê xe đạp chỉ khoảng 40.000đ/ngày

 • Xích lô:

Bạn có thể sử dụng xích lô để tham quan phố cổ. Giá khá đắt, khoảng 150.000đ/giờ.

 • Thuyền:

Đến với Hội An, bạn không nên bỏ qua việc ngồi trên chiếc thuyền, di chuyển một cách nhẹ nhàng trên dòng sông Hoài để ngắm đôi bờ cảnh đẹp phố cổ. Bạn sẽ chết mê, chết mệt với cảnh đẹp nơi đây.

Hi vọng rằng, những gợi ý mà chúng tôi mang lại có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để chuyến đi Hội An của bạn thêm phần thú vị. Hội An là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Và đây chính là một nơi lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Thanh xuân, nhất định phải đến Hội An một lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here